1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin tức

Mở đại lý gạo Đà Nẵng những kinh nghiệm cần biết

15/07/2020

Mở đại lý gạo Đà Nẵng mà không biết bắt đầu từ đâu, bạn đang muốn kinh doanh gạo tại Đà Nẵng nhưng không có một vài kiến thức cơ bản.

Gần đây Mười Thảo cũng rất hay nhận được tin nhắn hỏi cách thức mở cửa hàng kinh doanh gạo. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề gạo ở Đà Nẵng. Hi vọng một ít kiến thức có thể giúp các bạn muốn mở đại lý gạo Đà Nẵng định hướng được phải làm gì.

Những bước cơ bản khi mở đại lý gạo Đà Nẵng.

đại lý gạo Đà Nẵng

Mở đại lý gạo Đà Nẵng lời nhiều hay ít ?. Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi muốn bắt đầu kinh doanh gạo, Mười Thảo xin được phép trả lời rằng kinh doanh gạo lời ít tuy nhiên khi đã tạo được thị trường thì nguồn thu nhập ổn định từ ngành hàng này có thể nuôi sống bạn và gia đình.

Nghiên cứu thị trường và dự trù vốn.

Tùy thuộc vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, mà số vốn dự trù sẽ khác nhau. Nhưng thường nằm trong khoảng 30 – 100 triệu đồng. Có sẵn mặt bằng là lợi thế rất lớn để kinh doang gạo tại Đà Nẵng.

Thường thì ở thị trường gạo Đà Nẵng chia ra những khu vực khác nhau và mỗi khu vực có một hai đại lý gạo lớn có thể gọi là vựa gạo và bạn muốn bắt đầu có thể lấy gạo sỉ tại những đại lý này.

Những khu dân cư mới phát triển trong thành phố là nơi bạn có thể bắt đầu kinh doanh gạo.  Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,nghiên cứu các đại lý khác trong khu vực.

Bạn nên xác định quy mô cửa hàng khi mở đại lý gạo bạn muốn mở để tránh bị hao hụt vốn. Xác định các loại gạo bạn sẽ bán và thăm dò giá sau đó tính ra tiền để bạn xem xét với số vốn bạn hiện có bạn có thể lấy được bao nhiêu loại gạo và mỗi loại với số lượng là bao nhiêu.

Bạn chưa có kinh nghiệm mở đại lý gạo nên các loại gạo nào người dân hay dùng bạn nên đi khảo sát trong bán kính 1km gần chỗ bạn xem những loại nào mà cửa hàng nào cũng bán để biết chính xác.

 

Đại lý gạo tại Đà Nẵng

Càng nhiều vốn thì mới nhập được đa dạng chủng loại và số lượng gạo.

Tìm nguồn gạo sạch,chất lượng uy tín.

Tìm kiếm thông tin nguồn lấy gạo giá gốc, căn cứ vào giá thị trường để tính ra giá bán tại khu vực kinh doanh. Để an toàn bạn nên tìm nguồn hàng ở nơi uy tín, những đại lý lớn làm ăn lâu năm, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng để được cung cấp gạo chất lượng, tránh lấy nguồn hàng bị pha trộn.

Thời gian đầu để khách hàng tin tưởng và làm mối với cửa hàng chúng ta rất quan trọng đòi hỏi gạo phải ngon, chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng.

đại lý gạo đà nẵng

kho chứa gạo - cung cấp gạo sạch cho các đại lý

Địa điểm mở đại lý gạo Đà Nẵng.

Đà Nẵng là một thành phố du lịch và đang phát triển từng ngày rất nhiều khu dân cư mới được hình thành. Khởi nghiệp tại những khu dân cư luôn dễ dàng hơn so với những khu vực khác đã có những đại lý lớn.

Gần khu dân cư, gần chợ là một lợi thế lớn hay tầng 1 của một khu chung cư cũng là mặt bằng rất tốt để kinh doanh gạo.

Đối tượng mua gạo là những ai ?

 

đại lý gạo đà nẵng

 

Tập trung vào bán gạo lẻ cho gia đình và bán gạo cho các quán ăn,nhà hàng, khách sạn trong khu vực là chính vì khi mới bắt đầu khởi nghiệp vốn của bạn không đủ mạnh để lấy được nguồn gạo trực tiếp như những đại lý lớn lâu năm tại Đà Nẵng.

Lần đầu tiên bán gạo sẽ nghĩ rằng khi mình mở đại lý bà con dòng họ bạn bè sẽ ủng hộ và những người khách vãn lai cũng như vậy. Tuy nhiên thực tế có thể không như mong muốn. Có thể họ sẽ ủng hộ một vài lần những chất lượng gạo kém thì bạn sẽ mất đi khách hàng.

Chất lượng và giá cả là hai thứ quyết định thành bại trong kinh doanh mặt hàng gạo. Nhớ kĩ điều này.

Cách thức, thái độ bán hàng và bày trí đại lý gạo Đà Nẵng.

Trong ngành bán gạo này có những người khó tính họ hay mua ăn thử và kèm theo câu “Ăn không ngon cho đổi lại nhé!” Bạn cứ tươi cười và trả lời “Vâng, ở đây bao đổi” Vì “chín người thì mười ý” người ta còn đổi gạo của bạn để ăn là bạn còn buôn bán được đấy. Chỉ lo lắng rằng họ mua 1 lần và không thấy quay lại nữa thôi còn quay lại là bạn còn bán được hàng.

Đầu tư một đến hai kệ dài để trưng bày các loại gạo được thẩm mỹ và bắt mắt. kệ gạo trưng bày chủ yếu các sản phẩm đã được đóng bao sẵn.

Mở đại lý gạo tại đà nẵng

 

Quảng cáo đại lý bán gạo, liên kết và bán kèm một số nhu yếu phẩm khác. 

 

Bán kèm theo một số nhu yếu phẩm cần thiết khác như tạp hóa háy các loại đậu, hạt ....

Liên kết với các của hàng bán lẻ, đại lý gas vì danh sách khách hàng tiềm năng ở cửa hàng gas rất nhiều. Dán decal gạo kèm theo trong bình gas.

Một điều quan trọng nữa là quảng cáo đại gạo của bạn kèm chương trình khuyến mại hấp dẫn trong thời gian đầu. Có rất nhiều phương thức quảng cáo khác nhau như trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, hay đơn giản nhất là miệng truyền miệng. Khi chất lượng gạo đã tốt thì khách hàng của bạn sẽ tự giới thiệu cho nhau về đại lý gạo của bạn. Hơn 30 năm kinh doanh, làm đại gạo từ những lúc mạng xã hội hay các công cụ tìm kiếm còn chưa phát triển mạnh mẽ đến giờ Mười Thảo vẫn cho rằng miệng truyền miệng vẫn là phương thức quảng cáo tối ưu nhất.

Chú ý cách bảo quản gạo  

Gạo là loại thực phẩm khô nên tránh ẩm ướt, kho chứa gạo phải khô thoáng ít ẩm thấp. Gạo trong kho bạn nên để trên ba-lết gỗ hoặc nhựa tránh nền nhà ẩm gây hư gạo.

Một số loại gạo như gạo lứt, gạo nếp cẩm rất dễ bị mọt tấn công. Tốt nhất hãy đóng bao sẵn vừa dễ bảo quản trưng bày, hạn chế được mối mọt.

Tham khảo thêm bài viết bảo quản gạo tại đây 

 

đại lý gạo đà nẵng

kho gạo phải khô thoáng tránh mối mọt 

Ba điều quan trọng nhất khi muốn mở đại lý bán gạo chính là Địa điểm-Vốn - Quảng cáo. Khi đã đủ những tiêu chí trên cộng thêm một chút may mắn thì khả năng thành công của các bạn là rất lớn. Hi vọng một chút kiến thức từ kinh nghiệm thực tế của chính Mười Thảo sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ thêm phần nào được những điều cơ bản để có thể kinh doanh được một đại lý gạo.

 

Đại lý gạo Đà Nẵng Mười Thảo là nơi cung cấp gạo cho các đối tác mở đại lý gạo, ổn định, giá phải chăng là nơi bạn có thể tin tưởng hợp tác.

Chúng tôi nhà cung ứng gạo cho nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, đại lý gạo Đà Nẵng. Bạn cần nơi lấy gạo uy tín thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để có gạo chất lượng tốt, giá cả cạnh trạnh nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH & THƯƠNG MẠI MƯỜI THẢO CHUYÊN SỈ LẺ CÁC LOẠI GẠO ĐÀ NẴNG

Trụ sở: 20 Nguyễn Duy Hiệu, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

Chi nhánh 1: 22 Nguyễn Hữu Dật, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.831255 – 0905.926.777

Email: truongthinh11dng@gmail.com

Website: gaomuoithao.com

 

Các tin tức liên quan